6 điều quan trọng cần biết trước khi vay vốn ngân hàng

Điều quan trọng là phải có tất cả thông tin thích hợp trước khi đăng ký khoản vay vốn ngân hàng. Dưới đây là một số điều quan trọng bạn cần ghi nhớ trước khi đăng ký một khoản vay vốn ngân hàng.

6 điều quan trọng cần biết trước khi vay vốn ngân hàng

Điều quan trọng là phải có tất cả thông tin thích hợp trước khi đăng ký khoản vay vốn ngân hàng. Nó không chỉ cải thiện cơ hội khoản vay của bạn được chấp thuận mà còn có thể giúp bạn đảm bảo mức lãi suất. Dưới đây là một số điều quan trọng bạn cần ghi nhớ trước khi đăng ký một khoản vay vốn ngân hàng.

6 điều quan trọng cần biết trước khi vay vốn ngân hàng

6 điều quan trọng cần biết trước khi vay vốn ngân hàng

1. Duy trì lịch sử tín dụng tốt
Điểm tín dụng hoặc điểm CIBIL là sự thể hiện mức độ tín nhiệm của bạn, dựa trên lịch sử trả nợ tín dụng của bạn. Điểm CIBIL dao động từ 300-900 và điểm trên 750 được coi là lý tưởng. Điểm tín dụng thấp hơn cho thấy việc quản lý nợ kém và có thể dẫn đến việc đơn xin vay của bạn bị từ chối hoặc mức lãi suất cao hơn sẽ được áp dụng cho khoản vay của bạn.
Bạn có thể duy trì điểm tín dụng tốt bằng cách thanh toán phí đúng hạn. Một cách tốt để đảm bảo điều này bằng cách tự động hóa thanh toán của bạn. Một cách quan trọng khác để thực hiện việc này là giảm số lượng thẻ tín dụng được sử dụng và đảm bảo rằng bạn tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng cũ với lịch sử tín dụng tốt. Điều quan trọng nữa là bạn không bao giờ vượt quá 30% mức sử dụng tín dụng.

2. So sánh lãi suất trên thị trường
So sánh các mức lãi suất được cung cấp bởi các tổ chức cho vay khác nhau đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được mức lãi suất thấp nhất. Bạn có thể dễ dàng so sánh tỷ giá do các tổ chức tài chính khác nhau cung cấp trên các nền tảng..
Điều này cho phép bạn chọn một khoản tài chính cho vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp nhất và loại lãi suất phù hợp nhất với bạn, giúp việc hoàn trả EMI (Equated Monthly Installment) cho khoản vay của bạn dễ dàng hơn.

3. Đánh giá tất cả các chi phí
Khi vay một khoản vay, có thể có rất nhiều chi phí như phí xử lý, phí trả trước và phí trả chậm liên quan. Trước khi đăng ký một khoản vay, hãy xem xét các khoản phí khác nhau mà người cho vay của bạn tính để có được ước tính rõ ràng về chi tiêu. Điều này có thể giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn và giúp bạn quyết định xem khoản vay có khả năng chi trả hay không.

4. Cân nhắc nhu cầu của bạn để đưa ra số tiền vay phù hợp
Lập danh sách tất cả các nhu cầu và yêu cầu của bạn và sau đó sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những nhu cầu nào mà bạn sẽ tài trợ bằng một khoản vay. Một số mục đích phổ biến khi vay tiền cá nhân là để mua xe, tài trợ cho đám cưới, giải quyết trường hợp khẩn cấp hoặc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ. Dựa trên giá cả và chi phí liên quan đến nhu cầu của bạn, bạn có thể quyết định số tiền bạn cần vay. Nếu nhu cầu tiền tệ của bạn không thể đoán trước, hãy cân nhắc lựa chọn một khoản vay vốn ngân hàng linh hoạt.

5. Đánh giá khả năng trả khoản vay của bạn
Trước khi vay một khoản vay, hãy chuẩn bị cho việc trả nợ. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách định tuyến thu nhập từ các khoản đầu tư theo hướng thanh toán EMI. Tuy nhiên, bạn cũng nên đảm bảo rằng thu nhập của bạn đủ để trả khoản vay. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng Máy tính Khoản vay vốn ngân hàng để ước tính trước EMI hàng tháng của mình và lập kế hoạch trả nợ cho phù hợp. Bạn cũng phải cân nhắc các nghĩa vụ tài chính khác và việc trả nợ trước khi vay vốn để tránh nhầm lẫn tài chính sau này.

Vì vậy, trong khi đăng ký một khoản vay vốn ngân hàng, bạn phải xem xét các yếu tố như điểm tín dụng, lãi suất và các khoản phí và lệ phí khác. Việc xem xét các tiêu chí này đảm bảo rằng bạn quyết định điều gì phù hợp nhất với mình. Nó cũng tránh cho bạn những sai lầm như chọn sai người cho vay, chọn kỳ hạn không thuận tiện hoặc vay nhiều hơn mức bạn cần. Vì vậy, hãy dành thời gian để xem xét năm khía cạnh này trước khi đăng ký một khoản vay vốn ngân hàng.

>>> Xem thêm Ân hạn 12 tháng – Dịch vụ không thể bỏ qua khi đi vay
 

 

CÔNG CTY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC THẮNG LỢI LONG AN 

 Trụ sở chính Thắng Lợi Plaza: ĐT 835C, X. Phước Lợi, H. Bến Lức, Tỉnh Long An

 Chi Nhánh: 44 đường số 2, KDC Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Email: marketing@diaocthangloilongan.vn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng