Khoản vay thời gian lâu là gì và những điều cần biết

Các khoản cho vay thời gian lâu là các khoản cho vay được trả dần từ 5 năm trở lên. Với các khoản vay cá nhân dài hạn, việc dàn trải chi phí trong một khoảng thời gian dài hơn làm cho các khoản trả nợ thấp hơn và dễ dàng hơn.
 

Khoản vay thời gian lâu là gì và những điều cần biết

Các khoản vay thời gian lâu hoạt động như thế nào?
Hầu hết các khoản vay cá nhân được trả dần, trong thời gian ngắn từ một đến năm năm. Nhưng các khoản vay dài hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để trả hết. Bạn có thể tìm thấy một khoản vay 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn.

Lợi ích của việc vay cá nhân dài hạn là gì?

Các lợi thế khi vay thời gian lâu bao gồm:

  • Số tiền cho vay lớn hơn hiện có: Các ngân hàng sẽ cho vay nhiều tiền hơn nếu bạn trả nợ trong một khoảng thời gian dài hơn.
  • Lãi suất cạnh tranh: Với thời hạn vay dài, mức lãi suất thấp là điều thường thấy. Lãi suất là số tiền bạn phải trả cho ngân hàng khi cho bạn vay tiền.
  • Các khoản thanh toán hàng tháng phải chăng: Với một khoản vay thời gian lâu, bạn trải rộng khoản vay của mình trong một khoảng thời gian dài hơn, do đó, khoản trả nợ mỗi tháng thấp hơn.
  • Nhiều người cho vay để lựa chọn: Rất nhiều ngân hàng cho vay thời gian lâu.
  • Linh hoạt: Bạn có thể chọn số tiền vay trong khoảng thời gian phù hợp với mình.

vay-thoi-gian-lau

Vay thời gian lâu

Những bất lợi khi vay thời gian lâu là gì?
Cũng có những bất lợi khi vay các khoản vay 10 năm, hoặc thậm chí các khoản vay dài hơn.
Ví dụ, các khoản vay thời gian lâu có chi phí vay cao hơn. Ngay cả khi lãi suất thấp, thời gian vay càng dài, bạn sẽ càng phải trả nhiều tiền lãi hơn.
Và bạn có thể thấy rằng bạn sẽ bị tính phí trả nợ trước hạn. 
Cách chọn khoản vay thời gian lâu tốt nhất
Có ba điều chính bạn cần nghĩ đến khi chuẩn bị đăng ký một khoản vay thời gian lâu:
- Tính xem bạn cần vay bao nhiêu
- Chọn thời gian bạn sẽ trả lại
- So sánh lãi suất để tìm khoản vay thời gian lâu rẻ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi bạn biết số tiền bạn muốn vay và thời gian bạn cần trả lại, bạn có thể bắt đầu thực hiện một phép so sánh thích hợp. 

Ngoài ra còn có một số điều khác cần xem xét khi xem xét khoản vay trên 10 năm, hoặc các khoản vay thời gian lâu khác. Bao gồm các điều kiện:
- Cho dù khoản vay có bảo đảm hay không có thế chấp: Không có gì lạ khi các khoản vay thời gian lâu được bảo đảm bằng tài sản của bạn. Với các khoản vay có bảo đảm dài hạn, nếu bạn không trả nợ kịp, ngân hàng có thể bán căn nhà của bạn để lấy lại tiền. Đó là điều cần lưu ý vì bạn có thể có nguy cơ mất nhà nếu không trả được khoản vay thời gian lâu. Có thể khó tìm được một khoản vay không có bảo đảm dài nếu bạn đang vay trong hơn 5 năm.
- Quy tắc vay của người cho vay: Đừng quên kiểm tra hướng dẫn đăng ký của ngân hàng trước khi bạn nộp đơn.

vay-mua-dat

Lãi suất dài hạn

Lãi suất dài hạn
Khi bạn vay bất kỳ loại khoản vay nào, có hai loại lãi suất để xem xét.
Lãi suất cố định có nghĩa là lãi suất không đổi trong suốt kỳ hạn của bạn, ngay cả khi lãi suất thị trường thay đổi. Điều này giúp bạn lập kế hoạch trả nợ dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải trả thêm nếu lãi suất tăng. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ không được hưởng lợi từ việc trả nợ thấp hơn nếu lãi suất giảm.
Lãi suất thay đổi có nghĩa là người cho vay có thể tăng hoặc giảm lãi suất trong khi bạn đang trả hết khoản vay của mình. Khoản hoàn trả của bạn sẽ tăng lên nếu lãi suất thị trường tăng, nhưng sẽ giảm xuống nếu lãi suất thị trường giảm. Điều này có thể gây khó khăn cho việc lập kế hoạch tài chính của bạn. Nhưng nếu lãi suất giảm, bạn sẽ được lợi từ việc trả nợ thấp hơn.

Trên đây là tất cả những điều bạn nên cân nhắc khi muốn có một khoản vay thời gian lâu cho bản thân mình. Luôn nhớ rằng phải luôn tính toán được số tiền cần vay, vay trong bao lâu và phải đọc thật kỹ các điều khoản cho vay cũng như lãi suất. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm những Tin tức khác tại Thắng Lợi Long An
 

 

CÔNG CTY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC THẮNG LỢI LONG AN 

 Trụ sở chính Thắng Lợi Plaza: ĐT 835C, X. Phước Lợi, H. Bến Lức, Tỉnh Long An

 Chi Nhánh: 44 đường số 2, KDC Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Email: marketing@diaocthangloilongan.vn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng