Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

Đầu tư đất nền đã và đang được phát triển mạnh mẽ ở cả thành thị và nông thôn.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

Hiện nay, đầu tư đất nền đang rất phát triển nhưng để đầu tư sao cho an toàn và lãi cao thì đang là lo ngại của nhiều người. Thiết nghĩ có hàng nghìn các nhà đầu tư mắc bẫy khi số tiền đầu tư của họ có rất ít thậm chí là số tiền cả cuộc đời dành dụm và sau đó ném ra ngoài cửa sổ. Khi đi đầu tư đất mà chẳng biết miếng đất nó ra sao hay thậm chí không biết miếng đất đó nó có tình trạng pháp lý như thế nào. Vì vậy, sau đây là bài học 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, lãi cao mà Thắng Lợi Long An gợi ý cho bạn

Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

Đầu tiên, là yếu tố về mặt giao thông của khu dự án rất quan trọng. Cần phải xem xét nên đầu tư đất nền có vị trí nơi mà có giao thông thuận lợi. Trước khi đầu tư cần đi xem xét xung quanh nơi có dự án đó để xem giao thông kết nối dự án và các địa điểm giao thông quanh dự án đó nó như thế nào. Hệ thống đường giao thông dẫn đến dự án và đường giao thông trong dự án phải thuận lợi. Đảm bảo sự phát triển của dự án.

Thứ 2, là dự án đó phải nằm trong khu vực dân cư hiện hữu hoặc là khu vực đông dân cư, khu dân cư sẽ có tốc độ phát triển nhanh hơn. Theo nghiên cứu cho thấy vị trí thích hợp để đầu tư đất nền là 3km - 5km  được tính từ trung tâm thành phố. Nên hạn chế đầu tư đất nền từ nơi hoang sơ bởi thời gian đầu tư này khá dài, sinh lời lâu thường sẽ kéo dài từ 3 đến 5 năm thì việc tăng giá, thanh khoản khó khăn hơn.

Thứ 3, là đầu tư đất nền vào những dự án có đầy đủ cơ sở, thủ tục pháp lý. Việc muốn đầu tư bất động sản hiệu quả thì pháp lý rất quan trọng chiếm đến 90% mang lại lợi nhuận, tính thanh quản cao. Pháp lý bao gồm: Sổ đỏ (hay giấy chứng nhận quyền sở hữu đất). Pháp lý có 2 loại một là có sổ sẵn, hai là đang ở trong tình trạng gần hoàn thiện pháp lý (bao gồm 3 loại giấy tờ chính và bắt buộc phải có đó là: Giấy phép xây dựng, biên bản nghiệm thu 3 bên: chủ đầu tư, chủ thầu và chính quyền địa phương).

Thứ 4,  khi đi đầu tư đất nền nên đi cùng nhau theo một đội nhóm, tốt nhất là 5 người, mỗi người sẽ có khoản tài chính riêng và có các kinh nghiệm khác nhau điều đó giúp cho việc đầu tư đất nền ít rủi ro và an toàn hơn.

Thứ 5, là phải yêu cầu nhà môi giới cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như: Biên bản nghiệm thu, giấy phép xây dựng, quyết định 1/500, giấy biên bản bàn giao công trình giữa nhà đầu tư và sở tài nguyên môi trường.

Thứ 6, là đi thẩm định giá, cần kiểm tra giá đất xung quanh khu vực mà ta đến đầu tư. Gợi ý cho bạn là nên thẩm định bất động sản, đất nền tại khu vực đó có bán kính tầm 3km với nhiều dự án, nhà mô sản khác nhau. Để khảo sát phân khúc của giá bất động sản, đất nền ở khu vực đó như thế nào. Giao lưu với các nhà môi giới quanh khu vực, hỏi ý kiến người dân khu vực đó, search google về giá đất trung bình ở đó để tìm ra mức giá tốt nhất và hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

Yếu tố về mặt giao thông của khu dự án rất quan trọng

Cuối cùng, xem xét tính thanh khoản có cao hay không? Hầu hết nhà đầu tư bị tâm lý, cần có cách nhìn tổng quan để biết miếng đất đó có khả năng thanh khoản hay không. Cần đăng miếng đất đó đăng lên trang tin để xe có người gọi mua thì khu vực đó có tính thanh khoản. Nếu có thổ cư thì tính thanh khoản chắc chắn sẽ cao. Dựa trên tính pháp lý thì tính thanh khoản vô cùng quan trọng.

Hãy là nhà đầu tư khôn ngoan để nhìn nhận vấn đề và đưa ra các quyết định tối ưu nhất để việc đầu tư đất nền an toàn và lãi cao nhé.

>>> Xem thêm Những lý do nên đầu tư tiền vào mua nhà mặt phố

 

CÔNG CTY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC THẮNG LỢI LONG AN 

 Trụ sở chính Thắng Lợi Plaza: ĐT 835C, X. Phước Lợi, H. Bến Lức, Tỉnh Long An

 Chi Nhánh: 44 đường số 2, KDC Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Email: marketing@diaocthangloilongan.vn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng