Các kiến thức cần biết về đất nền

Để xây dựng bất kỳ căn nhà, nhà xưởng… thì đều cần có đất nền. Vậy, những kiến thức về đất nền nào ta cần phải quan tâm?

Các kiến thức cần biết về đất nền

Người ta thường nói về đất nền, vậy bạn có biết đất nền được hiểu như thế nào không? Ở bài viết này, Thắng Lợi Long An sẽ chia sẻ cho các bạn một số kiến thức cần biết về đất nền nhé!

Các kiến thức cần biết về đất nền

Các kiến thức cần biết về đất nền

Đất nền là gì?
Đất nền tức là đất chưa chịu bất kỳ tác động nào của con người, lẫn máy móc. Không có bất kỳ sự tác động nào đến mặt đất như đào, xới, san bằng, xây dựng, đổ đất lên cao. Hay nói cách khác đất nền chính là đất nguyên thủy ban đầu của miếng đất đó. Việc miếng đất có chịu tác động của một hay nhiều hình thức trên thì không được xem là đất nền nữa.

Phân loại đất nền
Người ta chia đất nền làm 3 loại chính: Đất nền dự án, đất liền kề và đất thổ cư.
- Đất nền dự án là những khu đất được phân luồng trong các dự án quy hoạch. Khác với đất nền nguyên sơ thì đất nền dự án đã được chủ đầu tư quy hoạch để phân luồng nhằm phục vụ việc buôn bán đất trong các dự án. Tại đây, chủ đầu tư phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc quy hoạch cũng như các thủ tục xác thực liên quan đến khu đất đó.
- Đất liền kề là khu đất nằm trong khu dự án. Gần giống với đất nền dự án. Tuy nhiên, đất liền kề là các khu đất gần nhau theo một kết cấu nhất định, và có diện tích bằng nhau.
- Đất thổ cư là khu đất nhà ở. Mục đích chính của đất thổ cư là để xây dựng nhà ở và các công trình phúc lợi. Đây là loại đất được xếp vào diện phi nông nghiệp bởi không phục vụ trong các hoạt động nông nghiệp, và được phân bố rộng rãi ở cả nông thôn và thành thị. 

Các điểm khác nhau giữa đất nền dự án, đất liền kề và đất thổ cư

Về tính pháp lý của 3 loại đất
- Đất nền dự án: Đây là những lô đất đã có tính pháp lý tuyệt đối. Bởi đất nền dự án đã được các cơ quan chức năng, cơ quan nhà nước, cơ quan có thẩm quyền đã công nhận đầy đủ các quyền sở hữu đất hay các điều luật đảm bảo về đất.
- Đất liền kề: Tương tự đất nền dự án, đất liền kề đã có các chứng nhận, giấy phép của cơ quan chức năng về phân lô, phân luồng rõ ràng, có sổ đỏ.
- Đất thổ cư: Là loại đất tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Bởi không có chứng nhận của cơ quan chức năng về thẩm quyền. Nhiều lô đất chỉ có chữ ký viết tay của bên bán. Điều đó gây khó khăn về quyền sở hữu và buôn bán sau này.

Về tiện ích sử dụng:
- Đất nền dự án sẽ có nhiều tiện ích nhất. Và thường xuyên được đầu tư phát triển về cơ sở hạ tầng như điện, nước, cơ sở vật chất, phòng cháy chữa cháy… Bên cạnh đó để thu hút đầu tư thì các tiện ích khác cũng được tập trung phát triển như: Trường học, công viên, bệnh viện, trung tâm thương mại…
- Đất liền kề: Cũng gần giống với đất nền dự án đều được đầu tư về tiện ích, và ngày càng hiện đại hóa hơn như: Bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học,...
- Đất thổ cư: Có sự đầu tư đồng nhất bởi mục đích chính của loại đất này là xây dựng nhà ở.

Với những thông tin cần biết về đất nền trên, Thắng Lợi Long An hi vọng cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích hơn nữa đối với những ai chưa biết đất nền là gì và có thể lựa chọn và áp dụng kiến thức vào cuộc sống tốt hơn.

>>> Xem thêm Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn, lãi cao

 

CÔNG CTY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC THẮNG LỢI LONG AN 

 Trụ sở chính Thắng Lợi Plaza: ĐT 835C, X. Phước Lợi, H. Bến Lức, Tỉnh Long An

 Chi Nhánh: 44 đường số 2, KDC Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Email: marketing@diaocthangloilongan.vn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng